Part Time Là Gì? Các Công Việc Part Time Phổ Biến Hiện Nay

viec lam part time1

Hiện nay nhiều sinh viên lựa chọn hình thức kiếm thêm thu nhập ngay từ trên ghế nhà trường dựa vào công việc Part time đặc biệt là sinh viên năm 2 năm 3.

Vậy làm Part time là gì? Các công việc Part time phổ biến hiện nay gồm những công việc nào. Hãy cùng Hỏi đáp nhân sự tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 Học hành chính nhân sự có thể làm được những gì

I PART TIME LÀ GÌ?

Part time có nghĩa là bán thời gian. Part time job là gì? Đó là thuật ngữ dùng để chỉ những công việc làm thêm bán thời gian, thường hướng đến các đối tượng: Học sinh, sinh viên, nội trợ… tranh thủ thời gian rảnh đi làm kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh đó, làm việc part time cũng là cách để bạn vừa học vừa tích lũy kinh nghiệm, làm dày CV khi đi xin việc sau này.

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn có rất nhiều vị trí tuyển nhân viên làm part time để ứng viên có thể ứng tuyển như: nhân viên Phục vụ, Phụ bếp, Lễ tân… trong đó phổ biến nhất là nhân viên Phục vụ. Những vị trí này thường không yêu cầu kinh nghiệm, thay vào đó là sự chăm chỉ, nhanh nhẹn của ứng viên.

II NHỮNG CÔNG VIỆC PARTIME PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Có rất nhiều công việc Part time phù hợp với sinh viên, tuy nhiên có nhiều công việc sinh viên không nên lựa chọn tránh ảnh hưởng đến công sinh viên như các công việc đa cấp, công việc toàn thời gian,…Khi lựa chọn công việc Part time sinh viên nên lựa chọn những công việc có thể trau dồi kỹ năng, kiến thức cho bản thân mình.

1 Gia sư

Gia sư là việc làm Part time cho sinh viên được nhiều bạn lựa chọn, đặc biệt là các bạn theo học ngành sư phạm. Bởi lẽ, gia sư là công việc có mức lương ổn định và có thể linh động về mặt thời gian. Bạn chỉ cần dạy từ 1 – 2 tiếng/ngày đã có thể có mức thu nhập từ 200.000 – 250.000 đồng. Với các bạn sinh viên theo học ngành sư phạm, đây còn là cơ hội để nắm chắc hơn về kiến thức và trải nghiệm môi trường dạy học.

2 Nhân viên tư vấn qua điện thoại _Telesales

Đây là vị trí mà thông thường có nhiều sinh viên lựa chọn vì có rất nhiều doanh nghiệp tìm kiếm nguồn khách hàng thông qua việc tư vấn qua điện thoại. Vì thế, vị trí telesales – tư vấn qua điện thoại trở nên vô cùng quan trọng. Công việc này yêu cầu bạn cần có một giọng nói tốt, thân thiện, cởi mở, kiên trì và xử lý mọi tình huống một cách khéo léo. Khi theo đuổi công việc này, các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng, linh hoạt trong xử lý tình huống…

3 Cộng tác viên viết bài

Một trong những việc làm Part time cho sinh viên “hot” nhất hiện nay là cộng tác viên viết bài. Cộng tác viên viết bài là công việc lý tưởng cho các bạn sinh viên đam mê viết lách và có khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt. Bạn có thể ứng tuyển vị trí cộng tác viên viết báo cho các tòa soạn báo, viết nội dung website hoặc công tác viên viết bài đăng bán các sản phẩm trên facebook. Công việc này không những giúp bạn kiếm thêm thu nhập, am hiểu nhiều kiến thức mới; mà còn tiết kiệm thời gian đi lại vì có thể được làm việc online.

4 Quản trị fanpage

Ngày nay, các công ty, doanh nghiệp hay các cửa hàng thời trang, nhà hàng, mỹ phẩm… đều rất chú trọng về mặt hình ảnh và đầu tư nhiều cho fanpage. Vì thế, họ cần tuyển những người có kinh nghiệm về bài viết, hình ảnh và clip để quản trị. Qua đó tăng khả năng tương tác cho page, thu hút khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, quản trị fanpage cũng là một trong những việc làm thêm cho sinh viên mà bạn không nên bỏ qua.

5 Bán hàng Part time

Thông thường nhiều sinh viên sẽ lựa chọn bán hàng cho các cửa hàng quần áo, quán cà phê, quán cơm theo ca và thông thường mức lương sẽ trả theo giờ.

Dao động từ 15 – 25.000 đồng/giờ. Đây cũng là công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Bên cạnh mức lương cố định theo giờ, bạn có thể được nhận thêm tiền từ khách hàng và thưởng từ nhà hàng, nếu hoàn thành tốt công việc. Môi trường làm việc tại các quán cafe, nhà hàng khá linh động và thoải mái. Do đó, bạn có thể chọn lịch làm việc phù hợp với lịch học của mình.

6 Bán hàng online

Với những bạn có niềm đam mê với kinh doanh, bán hàng online là công việc part-time không nên bỏ qua. Bạn không cần phải mất chi phí lớn để thuê cửa hàng mà vẫn có thể kinh doanh đa dạng nhiều mặt hàng như quần áo, đồ lưu niệm, mỹ phẩm…

Đặc biệt, đây là công việc làm thêm cho sinh viên được hoàn toàn tự do và thoải mái về thời gian. Nhân viên siêu thị Hiện nay, tại nhiều siêu thị có rất nhiều vị trí đang tuyển dụng như thu ngân, bán hàng, bảo vệ… Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn những vị trí này bởi thời gian làm việc ở siêu thị rất linh động và mức lương ổn định.

III SINH VIÊN CÓ NÊN PART TIME HAY KHÔNG

gpo part time la gi

Vẫn có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu rằng sinh viên có nên đi làm thêm hay không. Theo Một cuộc khảo sát điều tra sinh viên tại trường Đại học tại Hồ cChí Minh về câu hỏi Sinh viên có nên đi làm Part time hay không. Với việc phát ra tổng số là 100 phiếu và thu về 100 phiếu có được kết quả chiếm đến hơn 80% sinh viên cho rằng là sinh viên thì nên đi làm thêm và 20% còn lại phản đối việc đi làm thêm của sinh viên.

Những người phản đối việc đi làm thêm thông thường Lý do là nên tập trung cho việc học nếu đi làm thêm sẽ làm hạn chế việc tham gia các hoạt động của tập thể của trường hay các hoạt động nâng cao kiến thức khác đồng thời sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến việc học.  đặc biệt trong giai đoạn mùa thi việc đi làm thêm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thi của sinh viên Nếu quá tập trung vào việc đi làm thêm dẫn đến kết quả thi không tốt dẫn đến việc thi lại nợ môn thì ảnh hưởng rất xấu đến sau khi tốt nghiệp

Lý do sinh viên nên đi làm Part time chủ yếu là thời gian đi làm thêm sẽ là cơ hội rất tốt để sinh viên có cơ hội cọ xát với xã hội bên ngoài để có kiến thức thực tế tích lũy những kinh nghiệm cho bản thân rèn luyện sự tự tin biết cách giải quyết các vấn đề mà trong môi trường đại học không có đồng thời việc đi làm thêm còn giúp sinh viên có thêm một khoản thu nhập để hỗ trợ gia đình.

Như vậy, có thể thấy rằng việc đi làm Part time có hai sự tranh cái rõ rệt tuy nhiên việc đi làm thêm của sinh viên nó có phù hợp hay không còn tùy thuộc vào Công việc mà sinh viên lựa chọn có phù hợp hay không và thời gian như thế nào.

Thực tế cho thấy việc đi làm thêm của sinh viên có nhiều lợi ích hơn so với việc cản trở việc học của sinh viên.  Nếu sinh viên biết cách sắp xếp công việc và thời gian học tập phù hợp thì việc đi làm thêm hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc học ngược lại còn rất sinh viên có những kỹ năng mềm cần thiết sau khi ra trường mà môi trường đại học không có.  Đồng thời đi làm thêm sẽ rèn luyện tính kiên trì nhẫn nại khả năng giải quyết các vấn đề cho sinh viên mà ở môi trường đại học ít có được

Trên đây là Thông tin hữu ích về Part time là gì? Những công việc part time phổ biến hiện  nay. Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia Khóa học thực hành C&B sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ thực tế và học cách xử lý các công việc của một chuyên viên C&B theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành đến đó có thể làm việc ngày sau khi kết thúc khóa học.

Chủ đề tương tự:

♥ Lương Gross là gì? Cách tính lương Gross sang lương Net

♥ Bản mô tả công việc. Các bước xây dựng chi tiết

♥ TOP 5 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tốt Nhất

♥ Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số BHXH Nhanh – Đơn Giản Nhất

♥ 5S Là Gì? Quy Trình Thực Hiện 5S Như Thế Nào?

Hỏi đáp nhân sự chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *