Tổng Hợp Mẫu Quyết Định Thôi Việc Mới Nhất

quyết định thoi việc

Quyết định nghỉ việc là giấy tờ thường được các phòng nhân sự sử dụng. Quyết định thôi việc dùng để thông báo cho cán bộ quản lý, công nhân viên và người lao động về vấn đề thôi việc theo hợp đồng lao động. Vậy quyết định thôi việc có những nội dung gì, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Quyết Định Thôi Việc

1. Quyết định thôi việc là gì?

Quyết định thôi việc là văn bản được các công ty, doanh nghiệp, đơn vị nhất định sử dụng để quyết định người nào sẽ nghỉ việc tại đó, việc quyết định người lao động nghỉ có thể do người lao động tự nguyện hoặc người sử dụng lao động ban hành.

2. Giấy quyết định thôi việc để làm gì?

Đây là giấy tờ quan trọng chứng minh việc chấm dứt hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động. Nếu không có giấy tờ này, người lao động sẽ không thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp sau khi rời khỏi công ty.

Trường hợp doanh nghiệp cố tình không cung cấp các giấy tờ chứng minh cho việc chấm dứt hợp đồng lao động làm ảnh hưởng đến việc hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động có thể làm thủ tục khiếu nại theo quy định tại Nghị định số 24/2018/NĐ-CP.

3. Thời hạn nhận quyết định thôi việc

Về vấn đề thời gian nhận quyết định thôi việc, hiện nay chưa có quy định cụ thể, sau khi chấm dứt hợp đồng, thời gian bao lâu công ty mới ra quyết định cho thôi việc đối với người lao động và trách nhiệm của công ty. Do đó, trong trường hợp này, không có lý do gì để xác định hành vi không tuân thủ của công ty. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội liên quan thì có thể giải quyết thông qua thương lượng với công ty.

4. Mẫu quyết định thôi việc mới nhất

Khi ra quyết định thôi việc, cần thực hiện theo đúng mẫu quyết định theo quy định pháp luật đã ban hành. Dưới đây là một số mẫu quyết định thôi việc cơ bản để giúp các bạn tham khảo.

#mẫu quyết định thôi việc

quyết định cho thôi việc

#các mẫu quyết định thôi việc bằng tiếng anh

Mẫu 1

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM
Independence – Freedom – Happiness
———–o0o————

DECISION
About dismissal of employees

– Pursuant to the decision [NUMBER], [DATE] on the establishment of [NAME OF AGENCY];

– Pursuant to the document on the assignment and decentralization of personnel management;

– Consider the resignation letter of Mr. (Mrs.) [NAME] staff of [NAME OF AGENCY];

– Consider the process of joining the work from [DATE];

– At the request of Mr. (Mrs.) Head of Personnel and Organization Department.

DECISION

Article 1: Now Mr. (Mrs.) has the following name:
Grandparent):
Position:
Citizen ID:
Was laid off from the day…
Article 2: Your rights and obligations… will be settled in accordance with the Law. Mr/Ms… is obliged to hand over documents, tools, and the rest of the work to the head of the department before…
Article 3: Mr. (Mrs.)… and Mr. (Mrs.) Director of Human Resources, Director of Administration, and relevant departments are responsible for the implementation of this Decision.

Manager

(Signature, seal)

Mẫu 2

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM
Independence – Freedom – Happiness
———–o0o————

DECISION
About dismissal of employees

– Pursuant to the decision [NUMBER], [DATE] on the establishment of [NAME OF AGENCY];

– Pursuant to the document on the assignment and decentralization of personnel management;

– Consider the resignation letter of Mr. (Mrs.) [NAME] staff of [NAME OF AGENCY];

– Consider the process of joining the work from [DATE];

– At the request of Mr. (Mrs.) Head of Personnel and Organization Department.

DECISION

Article 1: Now agree to settle for Mr. (Mrs.) [NAME] officers and employees of [NAME OF AGENCY] to resign from [DATE];
Article 2: Mr. (Mrs.) [NAME] is entitled to a severance allowance of [NUMBER OF MONTH] monthly salary and allowances and allowances (if any) according to the current regime;
Article 3: The Head of Administration Department, the Head of the Organization and Personnel Department, the Head of the Accounting and Finance Department, the Head of [Department, Department] and Mr. (Mrs.) [NAME] are responsible for implementing this decision .

Manager

(Signature, seal)

II. Quyết Định Cho Thôi Việc

1. Những trường hợp bị buộc thôi việc

Điều 13 Nghị định 112/2020/NDD-CP về xử lý kỷ luật đã quy định hành vi vi phạm của hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với cán bộ, công chức, viên chức. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày ban hành 20/09/2020.

»»»» Review khóa học hành chính nhân sự hay nhất

Theo đó, Điều 13 áp dụng hình thức xử phạt buộc thôi việc đối với người lao động thuộc một trong các trường hợp sau đây thì áp dụng hình thức xử phạt buộc thôi việc:

  • Tái phạm sau khi người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thì đã bị bãi nhiệm hoặc người không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý bị xử lý hạ lương.
  • Thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 8 của Nghị định này, thực hiện hành vi trái pháp luật lần đầu, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng;
  • Người nào sử dụng bằng cấp, chứng chỉ, tài liệu chứng nhận giả mạo, không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;
  • Nghiện ma tuý, trường hợp này phải có kết luận của cơ sở y tế hoặc thông báo của cơ quan có thẩm quyền;
  • Ngoài quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này, hình thức kỷ luật buộc thôi việc cũng được áp dụng đối với công chức lần đầu giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, quy định tại Điều 9 của Nghị định này thuộc ộmt trong những tình huống nêu tại khoản 3 gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

2. Mẫu quyết định cho thôi việc mới nhất

mẫu quyết định thôi việc

Quyết định thôi việc cần ngắn gọn, trọng tâm nhưng vẫn đảm bảo tính chặt chẽ của văn bản hành chính; ngôn ngữ trong văn bản trang trọng lịch sự và chuyên nghiệp.

Qua thông tin Hỏi đáp nhân sự đưa ra, hy vọng các bạn đã nắm được các thông tin về quyết định thôi việc, từ đó giúp các bạn đảm bảo được quyền lợi của bản thân cũng như thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *