Review khóa học C&B tốt nhất

Review khóa học C&B tốt nhất

Khóa học C&B tốt nhất hiện nay là ở đâu? Khóa học C&B này sẽ học được những gì? Là những câu hỏi mà học viên ngành nhân sự đang mong muốn biết được để có thể trang bị cho mình những kỹ năng thực hành thực tế trong công việc. Sau đây, Hỏi đáp nhân sự xin giới thiệu đến các bạn đang và sẽ làm C&B về một khóa học C&B tốt nhất đang được nhiều học viên đánh giá cao.

>>> Xem thêm: Học hành chính nhân sự ở đâu uy tín và chất lượng

C&B là gì?

C&B (Compensation & Benefit) là từ viết tắt của chế độ tiền lương  và phúc lợi. Nhân viên C&B sẽ là người quản lý các mặt về tiền lương thưởng cũng như phúc lợi (Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm sức khỏe, các phúc lợi khác về nhà cửa, xăng cộ,…).

Nhân viên/chuyên viên C&B được coi là người nắm tất cả thông tin về lương thưởng của mọi nhân viên, do đó vị trí này đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp.

Bộ phận C&B giúp doanh nghiệp đưa ra những chính sách lương, thưởng, phúc lợi phù hợp góp phần nâng cao năng suất, đánh giá chất lượng công việc có phù hợp với mức lương cửa người lao động đó hay không. Bộ ph góp phần ổn định nhân sự và giữ chân người nhân viên ưu tú trong công ty.

Các công việc chính mà nhân viên C&B đảm nhiệm:

 • Quản lý chính sách tiền lương, phúc lợi, khen thưởng
 • Tham gia và giải quyết các vấn đề về Bảo hiểm xã hội và các loại Bảo hiểm khác cho nhân viên.
 • Giải đáp các vấn đề về lương, thưởng và chế độ cho nhân viên.

>> Xem thêm: C&B là gì? Những điều cần biết về C&B?

Tại sao nên học khóa học C&B?

Khóa học C&B sẽ giúp cho những bạn đang muốn chuyển sang làm nhân sự ở bộ phận C&B có thể dễ dàng tiếp cận với công việc này. Đối với những bạn đúng chuyên ngành hay từng có ít kinh nghiệm về C&B cần củng cố kinh nghiệm cho bản thân để quay trở lại làm nhân viên C&B. Thì việc học thêm một khóa học để trang bị cho bản thân là điều cần thiết.

Lợi ích khi tham gia các khóa học về C&B:

 • Trang bị hoặc củng cố những kiến thức về C&B.
 • Chương trình đào tạo thực tế cung cấp những kiến thức mới nhất nhất hiện nay.
 • Giảng viên là những người đang giữ vị trí trưởng phòng, giám đốc nhân sự tại các công ty sẽ luôn cung cấp những kinh nghiệm thực tế nhất.
 • Doanh nghiệp sẽ ưu tiên cho những người làm C&B có kinh nghiệm và chứng nhận đào tạo tại các trung tâm uy tín.
 • Được hỗ trợ nghiệp vụ và kết nối tuyển dụng nếu học viên đang có mong muốn tìm việc.

Review khóa học C&B tốt nhất

Trung tâm đào tạo C&B Lê Ánh

Trung tâm đào tạo C&B Lê Ánh là một trung tâm uy tín và chất lượng. Trung tâm đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo hành chính nhân sự và C&B. Trải qua thời gian lâu năm và nhiều khóa học trung tâm luôn nhận được sự đánh giá tốt từ học viên.

Chương trình đào tạo C&B bám sát thực tế

Chương I: Pháp luật về lao động trong C&B

Phần 1: Luật lao động và BHXH
 • Tìm hiểu về Pháp luật lao động trong vấn đề trả lương cho người lao động
 • Những điểm mới trong luật lao động 2019 so với luật lao động 2012
 • Luật bảo hiểm xã hội và các vấn đề liên quan đến Bảo hiểm xã hội
 • Luật Thuế thu nhập cá nhân
Phần 2: Hợp đồng lao động và BHXH
 • Phân biệt và ứng dụng các loại hợp đồng: Hợp đồng lao động, hợp đồng thử việc, hợp đồng đào tạo nghề, hợp đồng cộng tác viên.
 • Ứng dụng Luật BHXH vào Hợp đồng lao động
 • Các quy định về chấm dứt hợp đồng lao động và xử lý các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động đúng theo quy định pháp luật

Chương II: Nghiệp vụ C&B

Phần 3: Các phương pháp tính lương và xây dựng chế độ chính sách
 • Một số cách chấm công và trả lương hiện nay
 • Xây dựng chính sách phúc lợi cho người lao động
 • Quy trình tính lương  và thủ tục kiểm tra lương
 • Thực hành hướng dẫn lập bảng tính lương theo tháng (chấm công, tính lương, chế độ bảo hiểm và các thủ thuật khác liên quan,…)
Phần 4: Phương pháp lương 3P
 • Tổng quan về phương pháp tính lương 3P, phân tích và quy trình xây dựng lương 3P
 • Phương pháp xây dựng lương theo P1, P2, P3 và phối hợp 3P trong hệ thống lương (Position – Person – Performance)
 • Thực hành xây dựng lương 3P
 • Kỹ thuật thiết kế thang bảng lương theo đánh giá giá trị công việc, theo năng lực
Phần 5: Vận dụng KPI trong trả lương
 • Giới thiệu về KPI và lợi ích của việc vận dụng KPI trong doanh nghiệp
 • Xây dựng tiêu chí đánh giá KPI
 • Vận dụng KPI trong việc trả lương
Phần 6: Bảo hiểm xã hội và Thuế thu nhập cá nhân
 • Áp dụng các quy định pháp luật về mức lương làm cơ sở tính BHXH, BHYT, BHTN
 • Tiền lương làm căn cứ đóng các mức phí nộp BHXH, BHYT, BHTN
 • Các chế độ được hưởng, điều kiện hưởng, mức hưởng và hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN
 • Quy trình tính bảo hiểm xã hội và thủ thuật đối chiếu
 • Pháp luật về thuế thu nhập các nhân
 • Thực hành áp dụng về thuế thu nhập cá nhân vào bảng lương. Quy trình tính thuế thu nhập cá nhân và quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Đơn vị có khóa học đào tạo C&B được cấp phép hoạt động

Hiện nay trung tâm Lê Ánh là một trong số ít trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động được ban hành bởi Sở Giáo dục và Đào tạo do vậy bạn có thể yên tâm sử dụng chứng nhận sau khi kết thúc khóa học của trung tâm đào tạo C&B Lê Ánh để bổ sung vào hồ sơ xin việc làm. Chứng nhận của trung tâm đào tạo C&B thực hành này mang tính pháp lý nên không lo vi phạm quy định của nhà nước.

Chất lượng giảng viên tốt có kinh nghiệm thực tế trong nghề C&B

Thông tin giảng viên là yếu tố quan trọng để bạn có thể quyết định người “thầy” của mình. GIảng viên luôn được công khai thông tin rõ ràng trên các phương tiện truyền thông. Giảng viên đào tạo C&B tại trung tâm Lê Ánh luôn chỉ đào tạo tại một trung tâm duy nhất là Lê Ánh.

Giảng viên đào tạo khóa học C&B luôn được trung tâm Lê Ánh lựa chọn theo một chuẩn mực như tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp giảng dạy, thân thiện và gần gũi với học viên.

Quyền lợi của học viên khi tham gia khóa học C&B

Quyền lợi của học viên khi tham gia khóa học C&B tại trung tâm như học thử, học lại hay muốn bảo lưu khóa học khi có việc bận. Khi có việc bận đột xuất không thế đến học học viên có thể thông báo vơi giảng viên để được sắp xếp học một buổi học tương đương với lớp mình đang học.

Học viên sẽ được học lại khóa học hoàn toàn miễn phí cho đến khi thành thạo nghiệp vụ về C&B.

Học thử là một cách giúp học viên có thể quyết định theo học một khóa C&B thực hành tại trung tâm hay không. Trung tâm đồng ý cho học viên học thử là bởi vì trung tâm tự tin với chất lượng giảng dạy tại trung tâm. Sau khi học thử học viên sẽ tiếp học ở lại và học tiếp khóa học C&B thực hành này tại trung tâm Lê Ánh.

Trung tâm hiện nay có nhiều chi nhánh ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh:

Hệ thống Hà Nội

Hệ thống tại Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

Websitehttps://leanhhr.com/

Hotline: 0904848855/ 0971698687

Email: tuyensinh@leanhhr.com

>>> Xem thêm: Review khóa học hành chính nhân sự tốt nhất

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học nhân sự của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học nhân sự tại trung tâm hành chính nhân sự nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của hoidapnhansu.com công tâm và chính xác hơn.

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Rate this post

16 Comments

 1. hôm qua mình có gọi đến các trung tâm tư vấn nhưng hình như thấy khoá học cb của các trung tâm đều đang học ghép với lớp học quản trị nhân sự thì phải

 2. Người mới bắt đầu cần học nghiệp vụ tổng hợp để xin việc tại các công ty ở những phòng ban hành chính nhân sư, C&B. Đối với những người này tôi khuyên các bạn nên tìm các khóa học căn bản dạng a,b,c trước khi học vào chuyên sâu. Với những khóa học này cần có kiên thức thực tế và lý thuyết để người học hiểu được bản chất.

 3. Bên trung tâm lê ánh sau khi học xong khóa thực hành C&B hoặc bất kỳ khá học nào tại trung tâm bạn sẽ được kết nối việc làm hoàn toàn miễn nếu bạn có nhu cầu. Và việc kết nối này trung tâm làm có quy trình đàng hoàng. Họ sẽ kết nối việc làm đúng năng lực và nhu cầu mong muốn của bạn, có điều thời gian kết nối nhanh hay chậm phụ thuộc vào năng lực của bạn nữa. Những đơn vị bạn được kết nối là những doanh nghiệp đối tác nhiều năm của trung tâm trong đào tạo và cung ứng nhân lực, trường hợp bất đắc dĩ là bạn ko phù hợp với các đơn vị đối tác thì bạn sẽ được kết nối với bên ngoài. Nhược điểm của việc kết nối này là chỉ kết nối ở nội thành khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội

 4. bạn nào có nhu cầu học thực hành C&B thì đăng ký bên lê ánh nhé, học thực hành thực tế là chủ yếu, còn bạn nào chỉ muốn học lý thuyết suôn cơ bản thì khoá học này không phù hơp

 5. mình học cb bên trung tâm Lê Ánh thấy như thế này:
  – Khoá học cb phân cấp rõ ràng, có lộ trình từ cơ bản đến chuyên sâu, chứ không đào tạo đại trà
  – Thực hành và bài tập thực tế khá nhiều
  – Học phí thấy hơi cao, nhưng nếu đổi lại để được chất lượng như thế thì chấp nhận được
  – Thời gian đào tạo tương đối nhanh

 6. Mình học xong khóa học cb bên lê ánh thì thấy kỹ năng thực hành cũng như giải quyết các nghiệp vụ liên quan lương thưởng rồi các chế độ phúc lợi xã hội tăng lên trông thấy. Có kiến thức và kỹ năng tự nhiên làm gì cũng tự tin hơn hẳnv

 7. tôi muốn học nội dung của khoá học C&B này nhưng tôi còn muốn học kỹ cả nội dung về KPI không biết khoá học này có đáp ứng được không hay có khoá nào khác đáp ứng được nguyện vọng của tôi không

 8. mong muốn chuyển sang làm công việc C&B, nguoiwfi mới chưa biết định hướng học khóa nào sẽ thành thạo khi làm việc thự tế, cần tư vấn rõ hơn về khóa học

 9. Chào anh chị em sinh năm 1998 , Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành quản trị kinh doanh, Có hơn 02 năm kinh nghiệm về Hành chính nhân sự nhưng củ yếu thiên về tuyển dụng, hành chính với hỗ trợ sơ về chấm công này kia, giờ mìn muốn chuyên sâu vào C&B, không biết vị trí công việc này có kén trái ngàn không ta

 10. Địa chỉ học cb tốt nhất Hồ Chí Minh thì mình thấy có trung tâm Lê Ánh dạy tốt nha mọi người. Mình có học ở bên vinatrain mà thấy toàn lý thuyết không lớp thì đông nữa.học mấy buổi không thấy có kết quả, lại bận lịch công tác nên nghỉ, thấy ở đây đa số toàn sinh viên, Vì chi phí khóa học rẻ. Đợt vừa rồi đăng kí học bên Lê Ánh thấy chất lượng khóa học khác hẳn, Học xong 1 khóa bên đó và đang đợi học khóa nâng cao tiếp theo. Đáng đồng tiền bát gạo nha mọi người

 11. “Có nhiều cách để học C&B, bao gồm:
  1. Tự học: học qua sách, báo, tài liệu trực tuyến, video hướng dẫn,…
  2. Học qua các khóa học: có nhiều khóa học C&B được tổ chức bởi các trung tâm đào tạo, trường đại học,…
  3. Học qua thực tế: tham gia các vị trí liên quan đến C&B tại các doanh nghiệp.
  Các bạn có thể tìm cho mình cách học phù hợp”

 12. Một số trung tâm đào tạo C&B còn có dịch vụ hỗ trợ học viên sau khi học như giới thiệu việc làm, tư vấn nghề nghiệp, v.v. Trung tâm Lê Ánh làm rất tốt việc này

 13. Có nhiều đơn vị cung cấp khóa học C&B tại Việt Nam với các chương trình đào tạo đa dạng, phù hợp với nhu cầu và trình độ của học viên. Nhưng không phải đơn vị nào đào tạo nào cũng hiệu quả ý, nên các bạn lựa chọn cẩn thận nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *