Freelancer là gì? Các Công Việc Freelancer Hot Nhất Hiện Nay

freelancer là gì

Hiện nay có nhiều lựa chọn công việc tự do hay còn gọi là Freelancer. Vậy Freelancer là gì. Các công việc Freelancer hot trong thời đại công nghệ như hiện nay. Hãy cùng Hỏi đáp nhân sự tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Học hành chính nhân sự có thể làm được những gì

Freelancer là gì?

Freelancer là người làm việc tự do. Những người làm Freelancer thường sẽ kesy hợp đồng trực tiếp với đối thay vì được tuyển dụng trong một tổ chức. Freelancer sử dụng kỹ năng và kinh nghiệm của mình để cung cấp dịch vụ cho khách hàng theo nhu cầu của khách hàng.

Thông thường một freelancer sẽ sử dụng các kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm của mình để làm việc với nhiều khách hàng và đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau mà không thông qua trung gian bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

Số lượng dự án hoặc công việc mà freelancer có thể thực hiện hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của freelancer để hoàn thành chúng đúng theo yêu cầu của khách hàng mà không có một con số nhất định nào

Các công việc freelancer hot nhất hiện nay

Freelancer có nhiều vị trí công việc phù hợp đề làm việc. Tuy nhiên để phù hợp với đặc thù tự do và một lúc có thể đảm nhận nhiều dự án thì thường có một số công việc như sau:

Viết bài

Với sự phát triển bùng nổ của thương mại điện tử và tiếp thị trực tuyến, công việc này đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá thương hiệu đến người tiêu dùng trên các phương tiện truyền thông với số lượng người dùng khổng lồ như Facebook, Zalo,…

Việc viết lách thường đòi hỏi Freelancer phải am hiểu về chuẩn SEO. Có khả năng ngôn ngữ và văn chương. Biết cách phân tích các từ khóa và độ nhạy bén cao.  Thông thường công việc viết lách sẽ là viết bài quảng bá sản phẩm, dịch vụ của một cá nhân, doanh nghiệp nào đó chăm sóc Fanpage

Nhập liệu

freelancer là gì

Nhập dữ liệu đối với các freelancer là một công việc khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên công việc nhập liệu đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ, đặc biệt nếu có máy tính truy cập Internet thì sẽ dễ dàng hơn.

Nhập liệu thường rất dễ thực hiện  và có thể thực hiện ở nhiều nơi khác nhau, những công việc nhập dữ liệu ở nhà có thể khác với việc nhập dữ liệu ở văn phòng.

Nhập dữ liệu tại nhà là một công việc rất hấp dẫn vì không đòi hỏi khắt khe, không bắt buộc và có thể thực hiện thoải mái. Một công việc tốt có thể kiếm thêm thu nhập, nhưng vẫn chưa nhiều người biết đến. Nếu nhập liệu tại văn phòng sẽ khắt khe hơn về yêu cầu số lượng và thời gian hoàn thành.

Lập trình web

Với sự phát triển của thương mại điện tử, công việc thiết kế website cũng dần trở nên thịnh hành. Nếu bạn là một nhà phát triển web và không muốn làm việc cho một công ty hay tổ chức cố định nào thì bạn có thể làm điều đó tại nhà. Lợi thế của các freelancer lập trình mạng là họ có thể làm việc cho các khách hàng đến từ trong và ngoài nước.

Không khó để thiết kế một website theo đúng nhu cầu của khách hàng nếu đó là công việc bạn đã quen hàng ngày. Theo nhu cầu của khách hàng mà bạn cung cấp các mức giá khác nhau.

Phần lớn khách hàng thuê freelancer thiết kế website là các cửa hàng, chủ shop, công ty nhỏ nên yêu cầu về chức năng của website cũng không quá cao. Do đó, bạn có thể nhận nhiều hợp đồng cùng lúc trong vòng một tháng để có thu nhập cao hơn. Thu nhập thông thường vị trí này là từ 8 -15 triệu/Web

SEO Website

freelancer là gì

Chỉ cần có một trang web để bán sản phẩm là chưa đủ. Làm thế nào để khách hàng biết về trang web của bạn? Làm thế nào để khách hàng nhìn thấy trang web của họ ở trên cùng khi tìm kiếm một từ khóa nhất định? Đây là những yêu cầu đặt ra cho trang web SEO của Freelancer.

Bạn có thể tự tìm hiểu về SEO, tìm hiểu thêm trên Internet hoặc đăng ký một khóa học bên ngoài là bạn có thể làm được việc này. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm website đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và mày mò cao. Ngoài ra còn phải luôn cập nhật tình hình trên google để đạt được kết quả như mong đợi.

Dịch thuật

Dịch thuật cũng là một trong những công việc freelance được nhiều người tìm kiếm nhiều nhất là đối với những người có khả năng ngoại ngữ tốt bất kể là ngôn ngữ lào đều có thể làm dịch thuật. 

Các ngôn ngữ thuê nhiều nhất như Anh, Trung, Hàn, Nhật,Pháp,…Nghề dịch thuật này đòi hỏi các freelancer phải có trình độ ngoại ngữ và kiến ​​thức chuyên môn cao. Để bổ sung kiến ​​thức, bạn phải đọc nhiều hơn và chăm chỉ thì mới thành công.

Trên đây là những chia sẻ về Freelancer là gì? Và những công việc Freelancer hot nhất hiện nay. Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học Quản trị nhân sự tại trung tâm Lê Ánh Hr. Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, được giảng dạy bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự.

Chủ đề tương tự:

Erp Là Gì?

CRM Là Gì? Phần Mềm CRM Nào Tốt?

TOP 5 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tốt Nhất

Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số BHXH Nhanh – Đơn Giản Nhất

5S Là Gì? Quy Trình Thực Hiện 5S Như Thế Nào?

Hỏi đáp nhân sự chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *