CRM Là Gì? Phần Mềm CRM Nào Tốt?

CRM là gì phần mềm CRM nào tốt nhất

Đối với các doanh nghiệp dịch vụ hay bán hàng, khách hàng là vị trí ưu tiên hàng đầu. Vậy CRM là gì, CRM có vai trò như thế nào trong hoạt động quản lý khách hàng cùng hỏi đáp nhân sự tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

»»» Xem Thêm:

CRM là gì?

CRM là viết tắt của cụm từ quản lý quan hệ khách hàng “Customer Relationship Management”. CRM là một chiến lược nghiên cứu về hành vi và nhu cầu của khách hàng nhằm phát triển mối quan hệ mạnh mẽ hơn với họ. Quan hệ tốt với khách hàng là chìa khóa để kinh doanh thành công. Tuy chứa nhiều yếu tố công nghệ, nhưng quản lý quan hệ khách hàngkhông đơn thuần chỉ là một công cụ điện tử.

Chúng ta nên coi CRM như một chiến lược hữu ích trong việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và cách đáp ứng được những nhu cầu đó nhằm mục đích mang lại lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp. Chiến lược này dựa trên việc tập hợp lại những mảnh thông tin về khách hàng và xu hướng thị trường mà doanh nghiệp đang có, nhờ vậy bạn có thể bán và tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của mình một cách hiệu quả hơn.

Vai trò của phần mềm CRM là gì?

Vai trò của phần mềm CRM

Phần mềm CRM có vai trò cực kỳ quan trọng không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn có vai trò quan trọng đối với người quản lý và đối với khách hàng của doanh nghiệp

Vai trò của phần mềm CRM đối với Khách hàng

Đây là công cụ chăm sóc khách hàng vô cùng quan trọng dựa trên sở thích cũng như mong muốn của khách hàng. Góp phần thúc đẩy mối quan hệ lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp từ đó họ luôn cso xu hướng quan trở lại với doanh nghiệp.

Từ phần mềm CRM bản thân khách hàng sẽ nhìn thấy những gì liên quan đến yêu cầu và mục đích của họ, tất cả các thông tin về ngày sinh nhật, sở thsich, nhu cầu của khách hàng đều được lưu trữ.

Vai trò của phần mềm CRM đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp CRM giúp doanh nghiệp có thể lưu trữ thông tin về khách hàng của họ, những thông tin này luôn là những thông tin cần thiết để một doanh nghiệp có thể tiến hành phân tích và từ đó tìm ra cơ hội kinh doanh với khách hàng và giữa được  khách và lòng trung thành của khách hàng được nâng cao.

Giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng, lắng nghe ý kiến khách hàng, dễ dàng quản lý tình hình kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp trong quá khứ, hiện tại và dự đoán tương lai từ đó dễ dàng trong việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Từ đó cũng giúp doanh nghiệp giảm được chi phí quản lý. Tăng nhanh lợi nhuận cho công ty. Giảm thiểu các phần mềm ứng dụng khác chồng chéo và không thống nhất, gây khó khăn trong việc sử dụng và tốn chi phí đầu tư.

Vai trò của phần mềm CRM đối với nhân viên

Phần mềm CRM là công cụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên kinh doanh một cách hiệu quả nhất, tập trung nhất. Giúp doanh nghiệp so sánh tình hình kinh doanh từ quá khứ hiện tại và dự đoán tương lai.

Doanh nghiệp dễ dàng phát hiện những khó khăn, những rủi ro tiềm ẩn để kịp thời đưa ra các giải pháp thích hợp, đánh giá tình hình kinh doanh và hiệu quả công việc của từng nhân viên. Thiết lập, quản lý và theo dõi tất cả các thông tin về chiến dịch sao cho hiệu quả nhất.

Phần mềm CRM còn là một môi trường làm việc hết sức lý tưởng, Phần mềm CRM tạo ra một trường làm việc hết sức tập trung và chia sẻ tốt thông tin dựa trên dữ liệu về khách hàng đã được lưu trữ, cho phép nhân viên quản lý thời gian và công việc hiệu quả, đồng thời giúp nhân viên quản lý và nắm rõ thông tin của từng khách hàng tiềm năng và khách hàng để có thể liên hệ và chăm sóc kịp thời tạo uy tín cho khách hàng và giữ chân khách hàng lâu dài.

Giảm nhầm lẫn, tăng hiệu quả, giảm giờ làm, tăng hạnh phúc, hỗ trợ bố trí, sắp xếp lên lịch làm việc để tránh trùng lặp thời gian. Cho phép quản lý và theo dõi các cuộc gọi điện thoại trong công ty, giúp đặt được kế hoạch vào những thời gian nào cần gọi cho ai, gọi trong bao lâu và bạn đã thực hiện chưa hay đã quên mất…

TOP 5 Phần Mềm CRM tốt nhất

TOP 5 phần mềm CRM tốt nhất

Như vậy, bản đọc đã hiểu được khái niệm CRM là gì.Dựa trên những đánh giá và phản hồi của những doanh nghiệp đã sử dụng, dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc TOP 5 phần  mềm CRM tốt nhất thế giớ tính tới thời điểm tháng 6 năm 2021.

Dựa trên các tiêu chí đánh giá một giải pháp CRM tốt và chỉ tiêu đánh giá một CRM toàn diện cũng như tham khảo các trang đánh giá CRM uy tín trên thế giới. OnlineCRM xin tổng hợp bảng xếp hạng TOP 10 phần mềm CRM tốt nhất trên thế giới 2020.

TOP 1 Phần mềm CRM Salesforce

Salesforce chiếm khoảng 14% thị phần trong thị trường CRM, với doanh số ước đoán vào khoảng 2.5 tỷ USD trong năm 2012. Mọi khách hàng, từ những doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn lớn, dường như thích chức năng quản trị bán hàng, quản trị Marketing và quản trị dịch vụ mà hệ thống CRM nền tảng Web này cung cấp, mà những chức năng này chỉ phù hợp trên cơ sở dữ liệu đám mây.

Salesforce CRM tích hợp được với một số dịch vụ khác như Trò chuyện (trên Mạng xã hội của doanh nghiệp) và có thể hoạt động trên các thiết bị dùng hệ điều hành iOS và Android. Trước đây, tính di động từng là một yếu điểm của phần mềm này, nhưng Salesforce đang hy vọng thay đổi được điều này với Salesforce1, nỗ lực thứ ba trong lĩnh vực di động, được công bố tại hội nghị người sử dụng và những nhà phát triển Dreamforce 2013.

TOP 2 Phần mềm Microsoft Dynamics CRM

Microsoft chiếm 6.3% thị phần, tương ứng với 1.1 tỷ USD trong năm 2012, theo Gartner. Tuy nhiên, “ông lớn” Microsoft hoàn toàn nghiêm túc về nền tảng CRM Dynamics – nền tảng đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua. Dynamics CRM có thể dùng với cả phiên bản tải về (khoảng $5,000 cho phần mềm máy chủ và khoảng $1,100 cho mỗi tên người sử dụng) lẫn bản lưu trữ dạng Web (với chi phí là $65 mỗi tháng).

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm chăm sóc khách hàng này là nó được tích hợp với các ứng dụng khác của Microsoft, từ các ứng dụng đơn giản như Outlook và Office đến các ứng dụng hoạch định nguồn lực như Dynamics GP. Và vào tháng mười, Microsoft đã phát hành ứng dụng Dynamics CRM trên điện thoại di động, các ứng dụng này có thể chạy trên các thiết bị iOS, điện thoại Android, Windows Phone và máy tính bảng Windows 8.

Các doanh nghiệp có sử dụng Outlook chắc chắn nên xem xét việc sử dụng Dynamics CRM vì hệ thống này sẽ đơn giản hóa việc theo dõi email của một tài khoản, một liên lạc, hoặc một cơ hội bán hàng. Nhưng một vài người không thích giao diện người dùng của Dynamics CRM – đặc biệt là giao diện cho các phiên bản trình duyệt – bởi vì giao diện của phần mềm CRM này khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc điều hướng phần mềm.

TOP 3 Phần mềm HubSpot CRM

HubSpot là một công ty có trụ sở tại mỹ, chuyên phát triển và kinh doanh phần mềm phục vụ cho Marketing và bán hàng. HubSpot cũng là tên của phần mềm (All In One Marketing) cung cấp đầy đủ các công cụ mà bạn cần đê thực hiện một chiến dịch HubSpot CRM. HubSpot CRM là phần mềm dễ sử dụng và có mức giá hợp lý, nó tích hợp được với các phần mềm phổ biến và tự động hóa các công việc có tính chất lặp đi lặp lại.

Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm nào đó đến từ HubSpot thì bạn nên sử dụng luôn hệ thống CRM của họ vì chúng tích hợp với nhau. HubSpot được đánh giá là dễ sử dụng và còn cho phép người dùng dùng thử miễn phí. Mặc dù không có nhiều tính năng nâng cao bằng Zoho CRM và Apptivo CRM nhưng đối với người mới bắt đầu sử dụng hệ thống CRM thì HubSpot vẫn là một sản phẩm nên được cân nhắc hàng đầu.

TOP 4 Phần mềm SugarCRM

Được thành lập vào năm 2004, SugarCRM cung cấp một nền tảng CRM nhẹ với mã nguồn mở đã chứng minh được tính phổ biến của mình trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. SugarCRM có cả phiên bản tải về lẫn phiên bản lưu trữ đám mây và có giá dao động từ $35 đến $150 cho mỗi người dùng/tháng, hoặc bạn có thể mua nó ngay.

SugarCRM có ứng dụng di động cho các hệ điều hành iOS, Android, và BlackBerry. Phiên bản máy tính để bàn tích hợp với một số email, lịch và các ứng dụng quản lý tập tin, bao gồm Outlook, Gmail, Lotus Notes, Google Apps, và Box. Và vì SugarCRM có mã nguồn mở, các nhà phát triển có thể dễ dàng tùy chỉnh chương trình.

Tuy nhiên, trước khi bạn xây dựng một tính năng mới, hãy chắc chắn rằng nó không tồn tại trên SugarExchange – một thị trường cho các module SugarCRM, các Themes và các gói ngôn ngữ mở rộng. Phần mềm chăm sóc khách hàng này cũng cung cấp một số phiên bản cụ thể dành riêng cho một vài ngành nghề cụ thể.

SugarCRM không có nhiều tính năng phong phú như Salesforce, nhưng không phải tất cả doanh nghiệp đều cần một giải pháp Salesforce phức tạp, và SugarCRM chắc chắn là một gợi ý có giá cả phải chăng hơn.

TOP 5 Phần mềm Freshsales CRM

Freshsales CRM là một nền tảng CRM đơn giản nhưng mạnh mẽ, là điểm khởi đầu tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển.

Freshsales là công cụ CRM nhắm đến đối tượng là các doanh nghiệp nhờ vào mức giá phải chăng và giao diện dễ sử dụng. Ngoài ra, nó tích hợp bộ tính năng sẵn có vô cùng hữu dụng và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau nếu người dung dành thời gian để tìm hiểu. Nhìn chung, mặc dù vẫn còn thua kém ở một số mặt khi so sánh với các công cụ CRM khác như Apptivo và Zoho CRM, nhưng Freshsales vẫn là một ứng dụng rất đáng để các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể xem xét.

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích về các phần mền CRM tốt nhất hiện nay. Các bạn có thể tìm đọc những bài viết liên quan tại trang Lê Ánh Hr

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia khóa học dưới đây:

Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp

Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ nhân sự thực tế và học cách xử lý các công việc của một nhân viên nhân sự tổng hợp theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

»»» Xem Thêm: Review khóa học hành chính nhân sự hay nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *