Công Việc Văn Phòng Là Gì? Mô Tả Công Việc Nhân Viên Văn Phòng

Công việc văn phòng

Công việc văn phòng được nhiều người muốn có cuộc sống  không quá bon chen lựa chọn đặc biệt là đối với nữ.

Tuy nhiên công việc văn phòng cụ thể như thế nào hãy cùng Hỏi đáp nhân sự tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Học hành chính nhân sự có thể làm được những gì

I Khái niệm về công việc văn phòng

Công việc văn phòng_Office Staff là cụm từ được dùng khá thông dụng và nhân viên văn phòng  được ví như những bảo mẫu của các công ty, thực hiện các công việc liên quan đến hành chính nhân sự.

Có thể nói Nhân viên văn phòng chính là một trong những bộ phận cốt lõi, là bộ phận không thể thiếu của mỗi cơ quan doanh nghiệp. Họ là những người chịu trách nhiệm về công việc liên quan đến thủ tục hành chính

II Mô tả công việc văn phòng

Như tên gọi của nó công việc văn phòng sẽ đảm nhận những công việc liên quan đến nội bộ tròng doanh nghiệp. cũng không tự nhiên biệt danh “Bảo mẫu” lại gắn cho nhân viên văn phòng với nhưng công việc cụ thể như sau:

1 Gíam sát chi phí văn phòng

Công việc văn phòng phải phụ trách việc lập phiếu và thanh toán toàn bộ các khoản chi phí cố định như cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo phục vụ cho quá trình hoạt động ổn định của công ty. Những khoản chi phí cần thiết như: văn phòng phẩm cho công ty, chi phí điện thoại, internet, chi phí mặt bằng công ty, …

Công việc văn phòng tại các công ty hay doanh nghiệp nhỏ còn phải thực hiện cả việc tạm ứng trước các khoản thanh toán thay cho thủ quỹ.

2 Trực quầy Lê Tân

Thông thường, công việc văn phòng thường có vị trí làm việc khá linh hoạt, có thể là trực ở quầy lễ tân. Họ có nhiệm vụ trực và tiếp nhận điện thoại khi khách hàng gọi tới điện thoại công ty, họ cũng chính là những người đón tiếp khách hàng tới công ty.

Bên cạnh đó, trước mỗi cuộc họp hay những hội nghị của công ty, nhân viên văn phòng là người trực tiếp thực hiện từ công tác chuẩn bị, soạn thảo kế hoạch đến khâu tổ chức cuộc họp. Để hoàn thành tốt những nhiệm vụ này, yêu cầu đặt ra với bạn là phải có kỹ năng xử lý tốt, khả năng giao tiếp tốt, giọng nói dễ nghe, chuẩn, đặc biệt là phải có tài ứng biến linh hoạt với những tình huống bất ngờ xảy ra.

3 Công tác văn thư lưu trữ

Công việc văn phòng có nhiệm vụ chính là thực hiện các công việc liên quan đến kỹ năng nghiệp vụ, đảm nhiệm về các công văn, giấy tờ, tài liệu liên quan của công ty. Nhân viên văn phòng trực tiếp thực hiện việc chuyển và nhận những tài liệu quan trọng từ công ty tới khách hàng cũng như đối tác và ngược lại.

Họ có nhiệm vụ xử lý và lưu trữ các tài liệu một cách khoa học nhất để thuận tiện cho việc tìm kiếm khi cần thiết. Lưu ý, Công việc văn phòng luôn phải đảm bảo bản gốc các tài liệu quan trọng được lưu trữ cẩn thận, trong trường hợp các bộ phận khác cần đến thì chỉ cung cấp bản photo có dấu công chứng

III Mức lương của công việc văn phòng

Công việc văn phòng

Tùy thuộc vào từng vị trí làm việc mức lương của nhhân viên văn phòng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung về mức lương Công việc văn phòng thì con số khởi điểm chung sẽ giao động trong khoảng 5.000.000 – 7.000.000 đồng/ tháng. Cụ thẻ chung từng mức sẽ giao động như sau:

  • Lương nhân viên văn phòng thấp nhất là 4.000.000 triệu đồng/ tháng làm việc.
  • Lương nhân viên văn phòng trung bình là 8.325.000 triệu đồng/ tháng làm việc.
  • Lương nhân viên văn phòng cao nhất là 21.833.000 triệu đồng/ tháng làm việc.

Mức lương sẽ luôn là điều mà mọi ứng viên quan tâm tới khi lựa chọn về một Công việc văn phòng gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, mọi con số đề cập sẽ luôn là mức giao động định lượng cơ bản vì mức lương chính thức nhận được của các ứng viên còn có thể thay đổi.

Việc tăng giảm theo năng lực, kinh  nghiệm, môi trường hay bất kỳ yếu tố nào đó có thể xảy ra nhưng khi bản thân bạn biết trước và tìm hiểu sâu vẫn là bước đệm hoàn hảo cho tương lai.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Công việc văn phòng là gì?. Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia Khóa học thực hành C&B sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ thực tế và học cách xử lý các công việc của một chuyên viên C&B theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành đến đó có thể làm việc ngày sau khi kết thúc khóa học.

Chủ đề tương tự:

 Lương Gross là gì? Cách tính lương Gross sang lương Net

 Bản mô tả công việc. Các bước xây dựng chi tiết

 TOP 5 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tốt Nhất

 Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số BHXH Nhanh – Đơn Giản Nhất

 5S Là Gì? Quy Trình Thực Hiện 5S Như Thế Nào?

Hỏi đáp nhân sự chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *