Những điều cần lưu ý trong phỏng vấn xin việc

01.ti min 800 x 600

Phỏng vấn xin việc là một nghệ thuật đòi hỏi ở ứng viên nhiều kỹ năng trong đó quan trọng nhất là kỹ năng giao tiếp đánh giá sự thành công của buổi phỏng vấn. Không phải chỉ dựa vào một bản CV xin việc chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn tốt và và nắm nghiệp vụ chuyên môn cao là đã đủ điều kiện vượt qua vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Nếu thái độ và tác phong của bạn không chuẩn mực, bạn vẫn có nguy cơ bị nhà tuyển dụng gạch tên. Sau đây là 4 điều mà bạn nên tránh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. học xuất nhập khẩu thực tế

Nhìn trực diện vào nhà tuyển dụng

Giao tiếp băng ánh mắt là cách tối ưu thể hiện được không chỉ cảm xúc mà còn thể hiện sự tư tin và sự thành thật trong câu chuyện của bạn. Khi nhìn vào đôi mắt đối phương ta cũng có thể hiểu ít nhiều về bản chất tiềm ẩn của con người đó. Chính vì thế, các nhà tuyển dụng rất hay sử dụng nghệ thuật giao tiếp bằng ánh mắt trong qua trình phỏng vấn. Nếu ứng viên né tránh cái nhìn của nhà tuyển dụng hoặc ít tương tác thì điều đó nói lên bản thân của ứng viên không tự tin, còn đang do dự, lo lắng điều gì đó, thậm chí là đang nói dối. Đây là yếu tố đầu tiên hết sức quan trọng, do vậy đừng để ánh mắt làm mất đi cơ hội của mình. học kế toán cấp tốc

Tuy nhiên, nếu bạn giao tiếp bằng ánh mắt nhưng nhìn chằm chằm vào nhà tuyển dụng cũng khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy không thoải mái và khó chịu. Do đó, phải thật linh hoạt trong việc điều khiển ánh mắt của mình với người đối diện để tránh những hiểu lầm xảy ra trong quá trình phỏng vấn.

Ngôn ngữ cơ thể

01.th min 800 x 600

Hãy cố gắng ngồi thẳng tay đan xen để gọn gàng trên bàn khi phỏng vấn

Nếu bạn để ý ở nhiều chương trình truyền hình trực tiếp, từ MC cho đến khách mời có phải tiến hành ghi hình cả buổi thâm chí hết một ngày nhưng khi quay hình mọi người đều ngồi trong tư thế ngồi thẳng. Đây không chỉ để lên hình đẹp mà còn thể hiện sự lịch sự và tôn trọng đối phương, tương tự như đi phỏng vấn nếu bạn dựa lưng vào ghế để trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng, tuyệt nhiên bạn sẽ không được đánh giá cao và làm mất đi sự hứng thú của nhà tuyển dụng đối với bạn. Do vậy, hãy thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng cũng như sự quan tâm của mình đến công việc này thì ứng viên nên ngồi thẳng, người hơi hướng về phía người đối diện mình để lấy được thiện cảm từ nhà tuyển dụng ngày từ đầu

Chú ý cử chỉ của tay

Hành động khoanh tay trước ngực vì đây được xem như hành động bất lịch sự và có phần kiêu ngạo, tự tin thái quá trước người đối diện.

Ngay cả hành động nắm bàn tay và để lên bàn cũng bị đánh giá bạn là người thiếu tự tin, nhút nhát. Nếu bạn có thói quen cầm nắm một vật gì đó để bớt căng thẳng khi trả lời phỏng vấn bạn cũng nên từ bỏ nhé. Vì hành động này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn hời hợt, không nghiêm túc với cuộc phỏng vấn, Như vậy, vô tình bạn lại tự đánh mất đi khá nhiều điểm số về tác phong của mình.

Vậy, với cử chỉ tay đúng nhất ban hay đan các ngón tay vào nhau để gọn gành lên bàn hoặc lên đùi như vậy nhìn về mặt hình thể rất đẹp mắt mà còn thể hiện sự lịch sự và sự tự tin nhưng không hề thái quá của bạn trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Nở nụ cười khi cần thiết

Thực tế cho thấy rằng bạn sẽ luôn có ấn tượng với nhưng người niềm nở trong lần đầu tiên gặp bạn hơn là những người có khuôn mặt cau có, trong tuyển dụng cũng vậy , điều đầu tiên bạn có thể làm để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng đó chính là nở nụ cười với họ. Một nụ cười thân thiện sẽ mang lại những cảm xúc tích cực, và tạo thiện cảm đối với người đối diện. Vì thế, đừng vì quá căng thẳng mà quên tặng nhà tuyển dụng một nụ cười, nó sẽ giúp cho cuộc phỏng vấn dễ dàng hơn rất nhiều.

01.pv min 800 x 600

Hãy nở nụ cười thật tươi trước khi phỏng vấn

Trên đây là tổng hợp một số bí quyết nhỏ về những ngôn ngữ hình thể cơ bản giúp bạn nhận được kết quả tốt nhất trong phỏng vấn, hãy tham khảo và tận dụng tối đa để đạt được kết quả phỏng vấn tốt nhất bạn nhé! Chúc bạn thành công.

»»» Xem thêm: Kỹ năng phỏng vấn dành cho nhà tuyển dụng

Rate this post

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *