Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tháng – Tuần – Ngày Chuẩn

Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tháng - Tuần - Ngày Chuẩn

Có được mẫu báo cáo công việc tưởng chừng như là việc rất đơn giản nhưng nếu không biết cách xây dựng, bạn sẽ khó thể hiện được hết những vấn đề quan trọng với sếp.

Trên thực tế hầu hết các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều sử dụng đến mẫu báo cáo công việc theo tháng, tuần, ngày để thống kê công việc và kiểm soát công việc một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Nhân sự là gì? Công việc nhân sự gồm những gì?

1. Báo cáo công việc là gì?

Báo cáo công việc là một công cụ hữu hiệu để các nhà quản lý giám sát tiến độ và hiệu suất làm việc của nhân viên. Dựa trên loại tài liệu này, người quản lý có thể đưa ra nhận xét chính xác cho nhân viên của mình.

Nội dung báo cáo công việc trình bày một cách khoa học, rõ ràng và chi tiết tiến độ làm việc của một cá nhân, nhóm hoặc tập thể và các kết quả đạt được. Báo cáo công việc thường được thực hiện vào cuối ngày hoặc sau khi kết thúc công việc.

Mẫu báo cáo công việc thể hiện cách sắp xếp, tổ chức công việc nhằm đạt được các mục tiêu đề ra. Tùy theo đặc trưng riêng của tổ chức mà sẽ có các hình thức báo cáo riêng theo ngày, tuần hoặc theo tháng để làm căn cứ giám sát.

2. Vai trò của báo cáo công việc trong quản lý

Báo cáo công việc gắn liền với các công việc, đặc biệt có vai trò quan trọng với những công việc có tính quy trình cao

  • Dễ dàng đánh giá được năng lực hoàn thành công việc của cá nhân, nhóm, tập thể.
  • Kịp thời đề ra những phương pháp điều chỉnh công việc nhằm đạt được kết quả tốt hơn.
  • Theo dõi chặt chẽ về tiến trình làm việc nhằm có những can thiệp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công việc.
  • Giúp các cá nhân tự đánh giá được quá trình thực hiện công việc để có sự điều chỉnh bản thân.
  • Giúp nhà lãnh đạo có công cụ để theo dõi và bố trí nhân sự, nguồn lực để hoàn thành công việc hợp lý và đạt kết quả tốt nhất.
  • Giúp nhà quản lý dễ dàng đánh giá được hiệu suất làm việc của nhân viên để đề ra các kế hoạch, mức khen thưởng phù hợp cho các cá nhân hoặc có kế hoạch điều chuyển với những cá nhân không đạt yêu cầu.
Mẫu báo cáo kết quả công việc
Mẫu báo cáo kết quả công việc

3. Lưu ý khi làm Báo cáo công việc

Hiện nay không có quy định thế nào là mẫu báo cáo công việc chuẩn bởi nó phụ thuộc vào mục đích của doanh nghiệp hoặc của người báo cáo. Cũng chính vì thế, nhiều doanh nghiệp cung cấp mẫu Báo cáo công việc cho nhân viên để người lao động có thể cung cấp chính xác những thông tin mà chủ doanh nghiệp cần.

Báo cáo công việc thực chất là bảng tóm tắt công việc người lao động đã làm được, và có thể có cả mục những công việc chưa hoàn thành. Vì thế, Báo cáo công việc thường có các nội dung sau:

– Tên doanh nghiệp cá nhân đang làm việc;

– Tên người lao động, phòng ban và chức vụ;   học hành chính nhân sự hiệu quả ở đâu

– Ngày thực hiện báo cáo, báo cáo công việc của thời gian nào;

– Nội dung công việc hoàn thành;

– Ý kiến, thắc mắc, góp ý.

Làm Báo cáo công việc không phải một công việc khó khăn. Hầu hết mọi yêu cầu đều được quy định rõ ràng trong bảng báo cáo. Người lao động chỉ cần trình bày theo những yêu cầu đó nhưng phải đảm bảo sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu để người đọc có thể dễ dàng nắm bắt nội dung chính.

Tải Mẫu báo cáo công việc theo ngày TẠI ĐÂY

Tải Mẫu báo cáo công việc theo tuần TẠI ĐÂY

Tải Mẫu báo cáo công việc theo tháng TẠI ĐÂY

>>> Xem thêm: Có nên học hành chính nhân sự Online?

Trên đây, Hỏi đáp Nhân sự vừa chia sẻ với các bạn thông tin liên quan đến báo cáo công việc và các mẫu báo cáo công việc theo ngày, theo tuần và theo tháng chuẩn nhất hiện nay.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *