Ngành Hành chính nhân sự với mức lương hấp dẫn

hand touching network connecting human dots icon business project management min 800 x 600

Đồng hành với vị trí Kế toán, bộ phận Hành chính nhân sự cũng giữ vai trò quan trọng không thể thiếu trong các tổ chức kinh tế. Vì vậy, ngành Hành chính nhân sự hiện nay thuộc nhóm ngành nghề “hot” với mức lương hấp dẫn và có nhiều biến động.

>>> Xem thêm: Cách rèn luyện kỹ năng mềm

Thị trường Hành chính nhân sự luôn sôi động

Xét ở góc độ tổ chức doanh nghiệp, ngành Hành chính nhân sự có cơ hội việc làm rất cao do đó không lo sợ thất nghiệp. Hiện nay xu hướng thành lập công ty, mở rộng quy mô kinh doanh trên địa bàn cả nước và quốc tế ngày càng được đẩy mạnh, do đó phòng nhân sự luôn đòi hỏi nhiều nhân viên với nhiều vị trí chức danh đa dang như:

  • Nhân viên hành chính văn phòng, hành chính nhân sự, tổ chức hành chính;
  • Chuyên viên tuyển dụng, đào tạo;
  • Tổ chức lao động tiền lương; chuyên viên tổ chức sự kiện, truyền thông- xử lý quan hệ nội bộ;
  • Công tác chính sách xã hội;
  • Chuyên viên bảo hiểm;…

Tuy nhiên xét ở tình hình tuyển dụng thực tế, các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu cao về kiến thức chuyên môn thực tế và kỹ năng thực hành nghiệp vụ. Theo các chuyên gia phân tích thị trường lao động thì ngành này dễ biến động do nhân viên nhảy việc, chuyển đổi nghề. Nguyên nhân phần lớn là do nhân viên không đáp ứng được yêu cầu công việc khiến doanh nghiệp phải liên tục đăng tuyển. Tâm lý làm việc cũng trở thành nguyên nhân gây nên sự bất cân bằng trong mối quan hệ cung – cầu lao động.

Ngành Hành chính nhân sự luôn yêu cầu cao về kết quả thực hiện công việc do vậy áp lực không hề thấp. Không ít nhân viên nhân sự vẫn còn tư tưởng ” ngồi mát ăn bát vàng”, mong làm ở công ty với việc nhẹ lương cao. Cuối cùng, vòng tròn người tìm việc, việc tìm người cứ lẩn quẩn khó kết nối được.

>>> Xem thêm: Ngành hành chính nhân sự nên học ở trường nào?

Lương vị trí nhân sự phân khúc theo trách nhiệm và tính chất công việc

Công việc của một nhân viên nhân sự xoay quanh các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, nhân sự, hành chính, từ việc tìm và tuyển dụng nhân viên đến hỗ trợ các hoạt động trong văn phòng, giải quyết các vấn đề nhân sự trong doanh nghiệp. Đôi khi, trách nhiệm của nhân viên nhân sự có thể chồng chéo với vai trò khác khi bạn làm ở các công ty nhỏ như đồng thời làm hành chính, một số việc của kế toán hoặc truyền thông nội bộ.

Ngành Hành chính nhân sự yêu cầu rất cao nhưng đổi lại lương rất hấp dẫn và đãi ngộ vô cùng tốt. Hiện nay, các vị trí thuộc ngành hành chính nhân sự được đăng tin tuyển dụng bao phủ hầu hết trên các trang mạng tuyển dụng … với thu nhập ở mức tương đối cao.

Với một cử nhân ngành quản trị nhân sự mới ra trường được hưởng mức lương từ 5.000.000đ đến 8.000.000đ. Mức lương này của nhân viên hành chính nhân sự tăng trung bình khoảng 1 – 3 triệu/năm, những người có năng lực có thể được xét tăng lương 6 tháng/lần.

Có thể nói đây là mức lương khá cao khi so sánh với các công việc hành chính văn phòng khác, tất nhiên còn tùy thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm của từng người và tính chất, yêu cầu công việc của công ty đó. Lương cao nhất của một nhân viên nhân sự rơi vào khoảng 20 triệu/tháng.

Ngoài tên gọi nhân viên nhân sự thì vị trí này còn có thể được gọi là chuyên viên nhân sự hoặc nhân viên nhân sự tổng hợp, nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên tuyển dụng nhân sự. Mỗi vai trò cụ thể sẽ có những nhiệm vụ cụ thể khác nhau nhưng đều xoay quanh chất lượng nguồn nhân lực. Mức lương của các vị trí này sẽ ít nhiều khác nhau nhưng cơ bản là tương đương với nhau.

Ngành hành chính nhân sự với mức lương hấp dẫn

Trong tình hình hội nhập kinh tế thế giới đang diễn ra mạnh mẽ, lương vị trí nhân sự phân khúc theo trách nhiệm và tính chất công việc. Nhân viên hành chính nhân sự là vai trò đầu vào trong ngành tuyển dụng nhân sự. Trong toàn lĩnh vực có rất nhiều vị trí việc làm khác để bạn hướng mục tiêu và phấn đấu.

  • Trợ lý nhân sự: vị trí thường có ở những công ty và tập đoàn lớn, hỗ trợ bộ phận nhân sự nói chung trong các nhiệm vụ hành chính, quản lý nhân sự và tuyển dụng. Lương trung bình từ 5 – 7 triệu/tháng. Những ai muốn phấn đấu lên nhân viên nhân sự nhưng chưa có kinh nghiệm thì có thể xin làm trợ lý nhân sự trước.
  • Trưởng nhóm nhân sự:Làm việc trong vai trò này, bạn chủ yếu sẽ chỉ đạo công việc và đánh giá hiệu suất một nhóm nhỏ nhân viên nhân sự. Những công ty, tập đoàn có bộ phận nhân sự quy mô lớn sẽ phân ra làm nhiều nhóm nhỏ để dễ quản lý. Lương trưởng nhóm nhân sự trung bình là từ 8 – 12 triệu/tháng.
  • Giám sát nhân sự: giữ vị trí quản lý tầm trung, trên nhân viên nhân sự và dưới trưởng phòng, giám đốc nhân sự. Chịu trách nhiệm hướng dẫn và chỉ đạo nhân viên nhân sự, tham gia vào quá trình xây dựng và triển khai các chính sách tuyển dụng, nhân sự nội bộ, có mức lương trung bình từ 10 – 15 triệu/tháng.
  • Trưởng phòng nhân sự: Mức lương trung bình từ 17 – 25 triệu/tháng và cao nhất có thể lên đến gần 70 triệu/tháng. Trưởng phòng nhân sự quản lý cả phòng nhân sự, chịu trách nhiệm cho toàn bộ các quyết định tuyển dụng nhân sự, phê duyệt và triển khai chính sách nhân sự. Vai trò này rất quan trọng, nhiều trách nhiệm nên lương cao.
  • Giám đốc nhân sự: Lương giám đốc nhân sự từ 30 – 40 triệu/tháng, cao nhất có thể là hơn 100 triệu/tháng – thường là ở tập đoàn lớn với số lượng công nhân viên quản lý lên đến hàng ngàn người. Ở những tập đoàn có cơ cấu nhân sự phức tạp thì giám đốc nhân sự sẽ quản lý nhiều trưởng phòng nhân sự.

Giải pháp nâng cao mức lương cho nghề Hành chính nhân sự

Trên thị trường lao động hiện nay, các nhà tuyển dụng đánh giá tình hình cung cầu lao động “Thiếu thì vẫn thiếu, thừa thì vẫn thừa”, thiếu ở đây là thiếu thợ thiếu nhân lực có kinh nghiệm, thừa ở đây là thừa thầy thừa nhân lực thiếu kinh nghiệm hay có thể nói chưa thực tiễn với công việc.

Từ đó, những người chưa kinh nghiệm hoặc sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ để học hỏi hoặc sẽ phải đổi nghề khi không còn đủ sức theo đuổi ngành hành chính nhân sự và nhóm người này sẽ đổ lỗi cho bản thân hay doanh nghiệp và đơn vị đào tạo…

Thực tế, các bạn sinh viên mới ra trường hoặc người làm lĩnh vực khác nhảy sang hành chính nhân sự đều cần phải tham gia khóa học Hành chính nhân sự chuyên nghiệp để lĩnh hội kinh nghiệm và chuẩn bị tư trang cần thiết bước vào nghề quản trị nhân sự/ hành chính nhân sự nhạy cảm này.

Xin chúc các bạn tìm được trung tâm đào tạo nghiệp vụ hành chính nhân sự chất lượng tốt, uy tín và  chuyên nghiệp; được những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự giàu kinh nghiệm cũng như tận tâm để đào tạo và cung cấp hành trang cho mình!

Tags: Ngành hành chính nhân sự là gì, các vị trí trong ngành hành chính nhân sự, tầm quan trọng của ngành hành chính nhân sự, ngành hành chính nhân sự học trường nào, học ngành hành chính nhân sự, …

>>>Xem thêm: Review khóa học quản trị nhân sự tốt nhất

Mong bài viết hôm nay Hỏi đáp nhân sự chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *