Kỹ năng quản lý thời gian quan trọng như thế nào đối với người Nhân sự

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian đối với người nhân sự là một kỹ năng đòi hỏi bạn làm việc gì bạn nên có kế hoạch cụ thể để quản lý thời gian một cách khoa học nhất, tránh bị lãng phí thời gian một cách vô bổ.

Tuy nhiên nhiều người nhân sự vẫn phải lo rượt đuổi thời gian do không biết tận dụng, sắp xếp công việc và cuộc sống thế nào cho phù hợp nhất. Vậy quản lý thời gian quan trọng thế nào với người làm nhân sự và làm sao để có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả hãy cùng hoidapnhansu.com tìm hiểu nhé.

>>Xem thêm: Cách rèn luyện kỹ năng mềm

Kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Kỹ năng quản lý thời gian là cách thức sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Để quản lý thời gian tốt người nhân sự cần lên kế hoạch và tổ chức thời gian cho từng công việc và hoạt động cụ thể, chi tiết theo từng bước cho đến khi hoàn thành.

Thời gian trôi đi là không bao giờ quay lại được, nếu đã làm nhân sự càng có kĩ năng quản lý thời gian tốt, thời gian bạn sử dụng sẽ càng hiệu quả. Sự hiệu quả của thời gian được đánh giá dựa trên chất lượng công việc làm ra với thời gian hợp lý nhất.

Để hiểu rõ hơn về kỹ năng quản lý thời gian người nhân sự cần nhận biết về tầm quan trọng của quản lý thời gian trong công việc và cách áp dụng kĩ năng quản lý thời gian nơi công sở.

Sau khi đã trả lời được câu hỏi quản lý thời gian là gì, người làm nhân sự sẽ tò mò tại sao quản lý thời gian lại quan trọng đến như vậy? Quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp người nhân sự luôn hoàn thành công việc tốt tạo tiền đề cho sự thăng tiến sau này.

Tầm quan trọng của kỹ năng quản lý thời gian đối với nhân sự

Kỹ năng quản lý thời gian quan trọng như thế nào đối với người nhân sự
Kỹ năng quản lý thời gian quan trọng như thế nào đối với người nhân sự

Người nhân sự đôi khi công việc rất bận rộn khi cuối tháng hoặc khi đến deadline một nhiệm vụ nào đó mà cấp trên đưa cho. Lúc này nhân sự chúng ta sẽ cảm thấy không đủ thời gian để hoàn thành hết các công việc này. Vậy chúng ta nên xem trọng việc quản lý thời gian hơn để công việc hiệu quả hơn. Tại sao có người nhân sự khác cùng trình độ có hiệu quả làm việc gấp đôi bạn? Hoặc có người chỉ có thể làm bằng một nửa bạn. Bí quyết chính là ở những kĩ năng quản lý thời gian mà mọi người nắm bắt và áp dụng cho bản thân.

>>Xem thêm: Học hành chính nhân sự có thể làm được những gì

Tại sao nhân sự phải quản lý thời gian

Nhân sự hay bất kỳ công việc nào khác cũng cần quản lý thời gian cho phù hợp. Tôi từng nghe câu hỏi của bạn tôi là một người nhân sự như sau: “Tại sao cuối tháng là nhân sự thường bận rộn có khi tăng ca nếu nhỡ mà có cuộc họp thì không kịp mà chốt công, tính lương”.Tại sao có người có hiệu quả làm việc gấp đôi bạn? Hoặc có người chỉ có thể làm bằng một nửa bạn.

Bí quyết chính là ở những kĩ năng quản lý thời gian mà mọi người nắm bắt và áp dụng cho bản thân. Nếu không có kỹ năng quản lý thời gian tốt thì 8 tiếng làm việc của bạn tại công ty sẽ không hiệu quả. Suốt 8 tiếng đó chỉ dành vào những việc vô bổ không mang lại nhiều lợi ích cho công ty, bạn sẽ bị cấp trên nhìn ngó đấy. Năng suốt làm việc của người nhân sự sẽ được nâng cao.

Kỹ năng quản lý thời gian quan trọng như thế nào đối với người nhân sự
Kỹ năng quản lý thời gian quan trọng như thế nào đối với người nhân sự

Quản lý thời gian tốt có thể giúp người nhân sự không bị trễ tiến độ công việc. Sẽ biết được mình cần làm những gì và đã làm những gì để công việc luôn suông sẻ và trôi chảy. Kĩ năng quản lý thời gian giúp xếp hạng từng kế hoạch và nhiệm vụ hàng ngày dựa vào mức độ quan trọng và tạo nên danh sách ưu tiên.

Với danh sách này, bạn có thể tập trung vào những nhiệm vụ nên hoàn thành trước, từ đó tăng hiệu quả công việc. Với một nền tảng kĩ năng quản lý thời gian tốt, bạn sẽ ngăn ngừa việc lãng phí thời gian và năng lượng, tốn ít công sức hơn để hoàn thành công việc vì mọi thứ đều đã được tổ chức gọn gàng, khoa học. Không chỉ thế, quản lý thời gian hiệu quả còn giúp nâng cao khả năng sáng tạo nhờ những khoảng thời gian trống tiết kiệm được từ việc sắp xếp công việc logic.

Quản lý được thời gian sẽ giúp người nhân sự thành công

Việc thiếu kỹ năng quản lý thời gian thường dẫn đến tình trạng làm việc với nhiều áp lực cho nhân sự, gián tiếp đưa ra những quyết định sai lầm khi không có đủ thời lượng suy xét. Ngược lại, nếu bạn có thể quản lý thời gian tốt, người nhân sự không những có thể tự loại bỏ áp lực, stress từ công việc mà còn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong công việc.

Những thói quen xấu như trì hoãn công việc, không biết nói không, tổ chức kém sẽ gây tác hại khôn lường cho cá nhân và cả bộ phận nhân sự. Kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp một người nhân sự loại bỏ những thói quen không tốt này, đồng thời tạo động lực để bắt tay thực hiện những dự án lớn nhờ kế hoạch đã được vạch ra với mục tiêu rõ ràng và thời gian biểu chính xác.

Người làm nhân sự sẽ không bao giờ bị rơi vào tình trạng bị trễ deadline vì đã có kỹ năng quản lý thời gian tốt. Tạo tiền đề cho sự phát triển trong ngành nhân sự để có thể thăng tiến lên vị trí cao hơn, thậm chí là chức giám đốc nhân sự.

Quản lý thời gian quan trọng là thế nhưng người nhân sự thường không quan tâm đến kỹ năng này nên nhiều khi sẽ có tình trạng không cân bằng được công việc và cuộc sống. Người làm nhân sự nên trang bị cho mình thêm những kỹ năng quản lý thời để sau này có thể quản lý được trong công việc nhân sự và quản lý được cả trong cuộc sống của mình.

>>Học hành chính nhân sự ở đâu uy tín và chất lượng

Rate this post

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *