Cách tổ chức các hoạt động truyền thông trong công ty

Cách tổ chức các hoạt động truyền thông trong công ty

Hoạt động truyền thông trong công ty sẽ là nhiệm vụ của một người hành chính nhân sự đảm nhận. Đây là một khái niệm hoàn toàn xa lạ đối với nhiều người trong công ty nên việc tổ chức các hoạt động truyền thông trong công ty là cần thiết đối với các doanh nghiệp nếu mong muốn các nhân viên trong công ty gắn bó với nhau hơn.

Qua bài viết này, Hỏi đáp nhân sự sẽ gửi đến những ai đang làm việc hành chính nhân sự nói riêng hoặc đang đi làm trong các doanh nghiệp nói chung có thể hiểu rõ hơn về các hoạt động truyền thông cũng như các tổ chức các hoạt động này.

>> Có nên học hành chính nhân sự Online

Các hoạt động truyền thông trong công ty là gì?

Các hoạt động truyền thông doanh nghiệp là tập hợp tất cả các hoạt động tuyên truyền, truyền tải thông tin xuất phát từ doanh nghiệp đến các đối tượng khác nhau như công chúng, khách hàng tiềm năng, đối tác, đối thủ cạnh tranh,… và cả nhân viên trong doanh nghiệp đó.

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp đối với người nhân sự

Truyền thông doanh nghiệp mục đích là truyền tải thông điệp, thông tin chính thống từ phía đại diện doanh nghiệp tới chính toàn thể cán bộ nhân viên trong nội bộ nhằm xây dựng mối quan hệ gắn bó, gắn kết từng cá nhân vào bức tranh chung của tập thể.

Các hoạt động truyền thông trong doanh nghiệp sẽ được tổ chức thông qua các hoạt động như tổ chức sự kiện, bảng tin nội bộ, mạng xã hội nội bộ, các chương trình thi đua, các giải đấu trong công ty,..

Cách tổ chức các hoạt động truyền thông nội bộ

Có rất nhiều cách để tổ chức hoạt động truyền thông trong công ty. Sau đây là các hoạt động tiêu biểu được nhiều doanh nghiệp áp dụng và nó cũng mang lại cho các thành viên trong công ty có sự đoàn kết và gắn bó.

Tổ chức sự kiện nội bộ

Việc tổ chức một hoạt động truyền thông trong công ty hiện nay rất ít được áp dụng. Bởi vì các công ty chỉ quan tâm đến kinh doanh và lợi nhuận nên việc quan tâm đến nhân viên sẽ không được chú trọng.

Nếu doanh nghiệp nào có thể áp dụng các hoạt động truyền thông tốt có thể giữ chân được nhiều nhân tài, khiến họ cảm thấy được ưu ái và quan tâm khi làm việc. Một công ty có sự quan tâm và chăm sóc nhân viên sẽ luôn là môi trường làm việc tốt mà nhiều người mong muốn được làm việc tại đó.

Nếu doanh nghiệp bạn có nhiều phòng ban, một sự kiện hoạt động truyền thông nội bộ sẽ là cơ hội tốt để nhân viên giao lưu với nhau. Hãy tổ chức một bữa tiệc, một chuyến du lịch, hay đơn giản là rủ tất cả mọi người đi ăn sau khi tan làm.

Cách tổ chức các hoạt động truyền thông trong công ty
Tổ chức các hoạt động truyền thông bằng sự kiện trong công ty

Các bạn nhân sự có thể tổ chức hoạt động truyền thông cho công ty thông qua việc tổ chức sự kiện chúc mừng sinh nhật nhân viên, mọi người trong công ty viết thiệp gửi đến người được tổ chức sinh nhật. Các hoạt động này tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa vì mọi người cùng quan tâm đến một người, họ sẽ cảm thấy công ty tốt và quan tâm đến họ.

Những hoạt động như vậy sẽ cho nhân viên một điều gì đó để mong đợi, hỗ trợ sự tương tác và truyền thông mạnh mẽ hơn trong nội bộ doanh nghiệp.

Các hoạt động truyền thông bằng chương trình thi đua nội bộ

Trong những chương trình này, hoạt động tổng kết, thông báo tin mới, vinh danh cá nhân hoặc phòng ban xuất sắc sẽ được triển khai. Đây là động lực để các nhân viên, phòng ban nỗ lực phấn đấu hơn.

Mỗi tháng hay mỗi quý các hoạt động truyền thông này sẽ được tổ chức nhằm mục đích vinh danh những cá nhân xuát sắc bằng các phần thưởng bằng tiền mặt hay quà tặng có giá định. Các hoạt động truyền thông này sẽ giúp cho tất cả nhân viên trong công ty cảm thấy có động lực để phấn đấu trong công việc để trở thành người xuất sắc để dành được phần thưởng.

Các hoạt động truyền thông bằng các giải đấu về trí tuệ và thể thao

Những hoạt động truyền thông ngoài lề công việc như một công cụ giải tỏa căng thẳng cho nhân viên, đồng thời những phần thưởng nhỏ kèm theo cũng góp phần khích lệ tinh thần mọi người.

Hãy tự sáng tạo ra cuộc thi mà nhiều nhân viên trong doanh nghiệp có thể tham gia được như giải chơi cờ vua, cờ tưởng, đá banh, đánh cầu lông,… Bạn có thể mang một số board game hay các trò chơi tập thể để tất cả thành viên trong công ty đều được tham gia,…

Các hoạt động truyền thông này không những giúp cho mọi người cảm thấy giải toả được căn thằng mà còn có thể giúp cho các thành viên trong công ty gắn kết hơn và hiểu được sự quan tâm của công ty dành cho mình.

>> Nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *